logo
EN
VN

Hanoi3CK

HanuTuchu

Nghiên cứu khoa học

M ột trong những yếu tố được coi trọng hàng đầu là việc khuyến khích giảng viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng của việc dạy và học.. .

Hội thảo Khoa học Quốc tế: Mạng lưới hợp tác khoa học toàn cầu trong môi trường đa văn hóa

Ngày 10 tháng 12 năm 2015, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Mạng lưới hợp tác khoa học toàn cầu trong môi trường đa văn hóa”. Hội thảo được tổ chức nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và khối 9 trường cao đẳng kỹ thuật quốc gia (KOSEN) nằm trong vùng Kyusyu và Okinawa, Nhật Bản.

Đến tham dự Hội thảo có Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận, đại diện lãnh đạo Học viện Bưu chính Viễn Thông và đại diện các trường thuộc Khối 9 trường Cao đẳng kỹ thuật quốc gia Nhật Bản và các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học của các trường.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hà Nội đã khẳng định được uy tín và vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam cũng như trong khu vực và quốc tế. Với thế mạnh về nghiên cứu khoa học, ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Nội đã có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác với các trường đại học uy tín, các tổ chức quốc tế trên thế giới. Dự án hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và khối 9 trường cao đẳng kỹ thuật quốc gia KOSEN nằm trong vùng Kyusyu và Okinawa, Nhật Bản là một trong những dự án hợp tác tiêu biểu kể trên.

Trong khuôn khổ của dự án nói trên, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức giữa các trường thành viên như chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, chương trình hợp tác biên soạn giáo trình môn học bằng tiếng Anh giữa khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Hà Nội và khoa Điện – Điện tử và Khoa học máy tính của trường Cao đẳng Kumamoto. Hội thảo này cũng là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa của dự án. Hội thảo trở thành diễn đàn khoa học cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên của các trường thành viên trình bày những ý tưởng khoa học, kết quả nghiên cứu và trao đổi học thuật.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận tin tưởng rằng, Hội thảo Khoa học Quốc tế này sẽ giúp hình thành một mạng lưới trao đổi, hợp tác nghiên cứu, học tập giữa các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên của các trường thành viên.

Trong quá trình chuẩn bị, ban tổ chức đã đã tuyển chọn được 50 báo cáo khoa học từ các tác giả là giảng viên, sinh viên, nhà nghiên cứu khoa học thuộc các trường Học viện Bưu chính Viễn Thông, Đại học Hà Nội và Khối 9 trường Cao đẳng kỹ thuật quốc gia Nhật Bản, để đăng toàn văn trong Kỷ yếu hội thảo.

151210 Hoi thao 01

151210 Hoi thao 02

151210 Hoi thao 03

151210 Hoi thao 04

151210 Hoi thao 05