logo
EN
VN

Khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt và văn hóa Việt Nam hệ ngắn hạn cho lưu học sinh nước ngoài

Ngày 14 tháng 02 năm 2017, Trường ĐH Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa học Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam hệ ngắn hạn cho 26 lưu học sinh đến từ các quốc gia Thái Lan, Nhật Bản, Italia và Hàn Quốc. Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, BCN Khoa VNH, các thầy cô giáo và các bạn lưu học sinh đã đến dự buổi lễ.

Chương trình học ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam hệ ngắn hạn của các lưu học sinh trong khóa học này được thực hiện trong thời 01 năm. Đây được coi như một khóa học trải nghiệm thực tế của lưu học sinh nước ngoài đến học, nghiên cứu và tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa và đất nước, con người Việt Nam.

Khóa học Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam của các lưu học sinh tại Trường Đại học Hà Nội nằm trong chương trình hợp tác về liên kết đào tạo và trao đổi sinh viên giữa Trường ĐH Hà Nội với các trường đối tác thuộc các nước trên. Trước khóa học này, đã có hàng ngàn sinh viên đến từ 27 quốc gia trên thế giới đã đến học và hoàn thành các khóa học Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam ở nhiều cấp độ tại Trường ĐH Hà Nội.

Phát biểu khai giảng khóa học, Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận đã chào mừng các bạn trở thanh sinh viên của Nhà trường. Hiệu trưởng dành cho các bạn lưu học sinh sự quan tâm sâu sắc và mong rằng, trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường sẽ giúp các bạn hiểu hơn về đất nước con người Việt Nam, thêm yêu mến ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam hơn. Hiệu trưởng chúc các bạn hoàn thành tốt khóa học của mình để có thể tiếp tục tham gia các khóa học có trình độ cao hơn, giúp các bạn trở thành những nhà nghiên cứu tiếng Việt, là giáo viên giảng dạy tiếng Việt trong tương lai.

Các khóa học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam hiện đang được đào tạo tại Khoa Việt Nam học - Trường ĐH Hà Nội gồm có hệ cử nhân và các chương trình đào tạo ngắn hạn từ 3 tháng, 06 tháng cho đến 1 năm. Trong kế hoạch phát triển các chương trình đào tạo tại Trường, ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cũng đang được nghiên cứu đưa chương trình đào tạo thạc sĩ vào triển khai trong thời gian tới. Đối tượng tham gia các khóa học này là người nước ngoài, các lưu học sinh đến từ các trường đại học nước ngoài là các đối tác của Nhà trường.

170214 khai giang VNH 01

170214 khai giang VNH 02