logo
EN
VN

Trường ĐH Hà Nội và Học viện Khoa học và Kỹ thuật Dạy nghề Nam Thông thiết lập quan hệ hợp tác song phương

Ngày 19 tháng 5 năm 2017, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Học viện Khoa học và Kỹ thuật Dạy nghề Nam Thông, Trung Quốc do Bí thư Đảng ủy Zhu Qianbo dẫn đầu đoàn sang thăm Trường Đại học Hà Nội. Cùng đón tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý - Đào tạo, Khoa tiếng Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai trường đã bàn bạc xây dựng nhiều chiến lược hợp tác trong thời gian tới. Hai bên cùng xác định có nhiều điểm tương đồng, phù hợp để có thể cùng hợp tác trên các lĩnh vực như trao đổi giáo viên, trao đổi sinh viên, hợp tác đào tạo song phương, hợp tác đa phương, chương trình liên kết 1+3, 2+2...v.v.

Học viện Khoa học và Kỹ thuật Dạy nghề Nam Thông rất hy vọng được đón tiếp sinh viên của Trường Đại học Hà Nội sang học tập trong thời gian sớm nhất, đồng thời sẽ cấp học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Kết thúc buổi tiếp, Bí thư Zhu Qianbo đã gửi lời mời lãnh đạo Nhà trường sang thăm Học viện Khoa học và Kỹ thuật dạy nghề trong thời gian tới. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã vui vẻ nhận lời và cho biết, Nhà trường sẽ sắp xếp và bố trí đoàn công tác sang thăm trong thời gian thích hợp.

Học viện Khoa học và Kỹ thuật Dạy nghề Nam Thông được thành lập năm 1945, là một trường công lập trọng điểm của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Học viện có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành: Cảnh quan môi trường, Điện cơ và thiết kế công trình, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin…v.v. Học viện có 11.000 sinh viên, 200 lưu học sinh, 680 cán bộ giáo viên. Nhà trường rất chú trọng đào tạo đi đôi với thực tiễn, kết hợp với các công ty tuyển dụng để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội.

170519 Nam thong 01

170519 Nam thong 02