logo
EN
VN

Hanoi3CK

HanuTuchu

Khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (MTESOL) giai đoạn 1 (PG)

Ngày 16 tháng 5 năm 2017, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh (MTESOL) cho các học viên đã vượt qua kỳ sát hạch tiếng Anh được Nhà trường tổ chức trước đó đủ điều kiện để tham gia khóa học giai đoạn I (PG).

Phát biểu khai giảng khóa học, Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch chào mừng các anh chị em học viên đã chính thức trở thành học viên của Chương trình này. Phó Hiệu trưởng mong muốn các anh chị em hãy luôn cố gắng nỗ lực để đạt được mục tiêu của khóa học với kết quả tốt nhất.

Đại diện của Đại học Victoria, giáo sư Tarquam Mckenna Điều phối viên của khóa học phát biểu tại Lễ khai giảng đã chúc mừng các anh chị em học viên và cho biết, quan hệ hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Australia đang phát triển và đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ trong thời gian qua. Sự thành công của chương trình hợp tác liên kết đào tạo khóa Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (MTESOL) được triển khai giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường ĐH Victoria (Australia) trong những năm qua đã đạt được nhiều thành công và có uy tín đối với xã hội. Đây là mình chứng cho sự phát triển trong hợp tác về giáo dục giữa hai nước.

Khóa MTESOL được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 do giảng viên Việt Nam giảng dạy. Sang giai đoạn 2, toàn bộ các môn học đều do giảng viên của Đại học Victoria thiết kế và giảng dạy. Chương trình chú trọng tới những kiến thức mới nhất về phương pháp nghiên cứu, phương pháp giảng dạy tiếng Anh, thiết kế chương trình, bài giảng, viết bài và tiểu luận cũng như khóa luận, kỹ năng thuyết trình.

Sau khi được xét tuyển, các học viên sẽ được cấp mã số, thẻ học viên và thực hiện mọi quyền lợi, nghĩa vụ với tư cách là “học viên quốc tế”. Quy trình kiểm tra, đánh giá và quản lý chất lượng đào tạo cũng được tuân thủ theo quy định và thông lệ của Australia. Tham gia khóa đào tạo nói trên, học viên được sử dụng hệ thống phòng học có trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác học tập, nghiên cứu.

Đây là chương trình liên kết đào tạo mang lại nhiều thành công và uy tín đối với Nhà trường. Đến nay đã có gần hai ngàn học viên hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, tham gia công tác tại nhiều cơ sở giáo dục khác nhau trên cả nước. Chương trình đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020.

Tháng 4 năm 1998, Bộ GD-ĐT đã có văn bản số 2946/QHQT ngày 18/4/1998 cho phép Trường Đại học Hà Nội "thực thi chương trình đào tạo tiếng Anh cấp đại học và sau đại học với Trường Đại học Victoria (VU)”. Có thể nói chương trình MTESOL liên kết đào tạo với ĐH Vicotria là mô hình tiêu biểu của hợp tác đào tạo giữa Đại học Hà Nội với các đối tác nước ngoài. Hình thức du học tại chỗ này mang lại nhiều lợi ích cho người học, khẳng định được chất lượng và hiệu quả của chương trình.

DSC 1413

DSC 1397

DSC 1441

DSC 1462