logo
EN
VN

Hiệu trưởng Trường ĐHHN tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm New Zealand và Australia

Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội ký kết hợp tác với Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Waikato trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm New Zealand và Australia.

Trong Khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand của Thủ tướng nước CHXH Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, ngày 13/3/2018, tại Diễn Đàn Doanh nghiệp Việt Nam - New Zealand, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, các quan chức cấp cao chính phủ hai nước và cộng đồng doanh nghiệp, Hiệu trường Trường Đại học Hà Nội PGS.TS Nguyễn Văn Trào và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Auckland GS. Derek McCormack đã ký TTHT chính thức. Theo đó, hai bên thúc đẩy triển khai chương trình liên kết đào tạo theo hình thức 2+2 các chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh, Kế toán, Quản trị Du lịch và những chuyên ngành đào tạo khác mà hai bên có thế mạnh.

Cũng trong chuyến thăm này, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch cơ quan giáo dục New Zealand Charles Finney,  PGS.TS Nguyễn Văn Trào và GS. Neil Quigley của Trường Đại học Waikato đã ký TTHT khung. Bước đầu, hai bên thúc đẩy trao đổi sinh viên, giảng viên và nghiên cứu khoa học. Tiến tới, hai bên nghiên cứu phát triển các chương trình liên kết đào tạo và nâng cao năng lực đội ngũ cho HANU.

Đại học Công Nghệ Auckland và Đại học Waikato là 2 Trường Đại học hàng đầu của New Zealand, thuộc tốp 3% các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Trường Đại học Hà Nội tháp tùng Thủ tướng di chuyển sang Australia trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN- Australia. Tại đây, Đoàn sẽ tham dự một số hoạt động về giáo dục trong khuôn khổ chuỗi hoạt động trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tại Australia.

180313 thap tung thu tuong 01

180313 thap tung thu tuong 02

Hiệu trưởngNguyễn Văn Trào và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Auckland GS. Derek McCormack đã ký thỏa thuận hợp tác chính thức giữa hai trường.

180313 thap tung thu tuong 03

180313 thap tung thu tuong 04

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch cơ quan giáo dục New Zealand Charles Finney,  PGS.TS Nguyễn Văn Trào và GS. Neil Quigley Trường Đại học Waikato đã ký thỏa thuận hợp tác khung.

180313 thap tung thu tuong 05

180313 thap tung thu tuong 06