logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học mới

Hòa trong không khí rộn ràng của học sinh – sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2018 Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng – chào đón 2500 tân sinh viên khóa 2018 – 2022, trong đó có 155 sinh viên quốc tế học ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Tham dự buổi lễ có BGH Nhà trường, đại điện lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp luôn đồng hành và hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian qua cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức của các khoa, ngành đào tạo.

Thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Trào chia sẻ: “Năm học 2017 - 2018, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: đó là năm thứ 5 toàn ngành Giáo dục tiếp tục tập trung sức lực và trí tuệ thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI và năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết số 44/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Nhìn lại một năm, với tinh thần đoàn kết cùng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ - giảng viên, Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tiếp tục đóng góp những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp Giáo dục và đào tạo của đất nước; từng bước khẳng định vị thế, uy tín của Trường ĐH Hà Nội trong xã hội”.

“Với chủ đề “Liên tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng” trong năm học mới này Nhà trường tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên. Qua đó, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Nhà trường trong tương lai, cũng như hướng đến trở thành một trường đại học ứng dụng có uy tín trong nước và trong khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” – PGS. TS Nguyễn Văn Trào nhấn mạnh.

Thay mặt cho hơn 10 nghìn sinh viên trong toàn Trường và 2500 tân sinh viên khóa 2018 -2022, bạn Nguyễn Thu Hà – tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Pháp, khoa tiếng Pháp, Trường ĐH Hà Nội chia sẻ: “Mùa tựu trường năm nay với em có một sự thay đổi lớn khi trở thành sinh viên của Đại học Hà Nội. Với bề dày truyền thống của nhà trường cùng sự tận tình và nhiệt huyết của các thầy cô, em hứa sẽ cố gắng hết mình trong học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao nhất có thể, cũng là đóng góp vào thành tích chung của nhà trường”.

Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, với uy tín và bề dày kinh nghiệm về đào tạo ngoại ngữ và chuyên ngành khác giảng dạy bằng ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Nội  là một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước, nơi gửi gắm niềm tin yêu của các bậc phụ huynh và các em sinh viên, và đặc biệt là địa chỉ đào tạo tin cậy đối với sinh viên quốc tế.

Đợt tuyển sinh năm 2018 vừa qua, Nhà trường đã đạt được kết quả tốt, với 96% sinh viên nhập học, đưa tổng số sinh viên của Trường lên hơn 10.000 sinh viên. Chất lượng đầu vào cao đối với tất cả các ngành, đông đảo các bạn sinh viên thể hiện rõ niềm phấn khởi khi được trở thành thành viên mới của ngôi nhà chung – Trường Đại học Hà Nội.

Trong dịp này, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng 19 suất học bổng cho sinh viên là thủ khoa đầu vào các ngành cử nhân chính quy năm 2018. Trong khuôn khổ chương trình chào mừng tân sinh viên, Nhà trường đã trao 35 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các sinh viên thuộc đối tượng chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

Ngoài việc dành tặng các suất học bổng cho thủ khoa đầu vào, hằng năm, Nhà trường còn trích khoảng gần 10 tỉ đồng học bổng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như sinh viên có thành tích học tập tốt. Sự hỗ trợ kịp thời này của Nhà trường sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

Với mong muốn mang đến một ngày vui đáng nhớ cho các bạn tân sinh viên, các thầy cô trong BGH Nhà trường và lãnh đạo các khoa, ngành đào tạo đã chào đón các em  vô cùng ấn tượng. Đó chính là  một bữa tiệc ngôn ngữ đại diện cho các quốc gia dưới mái nhà chung Trường ĐH Hà Nội. Không chỉ có vậy, các em sinh viên còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ dàn dựng công phu từ các bạn đoàn viên – sinh viên CLB Văn nghệ của trường. Ngoài ra, sự góp mặt của ca sĩ Thùy Chi cũng đã mang đến một không khí sôi đông đầy màu sắc của tuổi trẻ.

 

180905 Khai giang 01

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019

180905 Khai giang 02

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019

180905 Khai giang 03

Các thầy cô lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị cùng các em tân sinh viên tham dự Lễ khai giảng

180905 Khai giang 04

180905 Khai giang 05

“Với chủ đề “Liên tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng” trong năm học mới này Nhà trường tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên" - PGS. TS Nguyễn Văn Trào nhấn mạnh khi phát biểu khai giảng năm học mới.

180905 Khai giang 06

180905 Khai giang 07

Q.Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Nguyễn Tiến Dũng công bố các quyết định trúng tuyển và quyết định khen thưởng dành cho tân sinh viên khóa 2018 - 2022.

180905 Khai giang 08

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

180905 Khai giang 09

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào trao học bổng cho các tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của các ngành đào tạo.

180905 Khai giang 10

Ban Giám hiệu và các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị đào tạo hệ cử nhân chính quy đã gửi đến toàn thể tân sinh viên khóa 2018 - 2022 những thông điệp để gửi gắm hi vọng và những lời chúc mừng tốt đẹp.

180905 Khai giang 11

180905 Khai giang 12

Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp - Ngô Xuân Hiếu dẫn lời chương trình Lễ khai giảng năm học mới.

180905 Khai giang 13

Ca sĩ Thùy Chi đã dành cho các thầy cô giáo và các em tân sinh viên Trường Đại học Hà Nội những tình cảm ngọt ngào qua các ca khúc làm lên tên tuổi của cô.

180905 Khai giang 14

Các tiết mục văn nghệ của các anh chị sinh viên khóa trước chào đón các em trở thành tân sinh viên của Nhà trường.

180905 Khai giang 15

Chương trình Lễ khai giảng và các tiết mục văn nghệ đã để lại nhiều cảm xúc đối với tân sinh viên.

180905 Khai giang 16

2500 tân sinh viên, trong đó có các sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới đã có mặt đông đủ để dự Lễ khai giảng.