logo
EN
VN

Lễ Bế giảng khóa đào tạo Tiếng Anh, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam hệ ngắn hạn

HANU - Ngày 26/11, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Lễ Bế giảng và trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Tiếng Anh, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam hệ ngắn hạn cho các em lưu học sinh đến từ nhiều quốc gia.

Sau khóa học từ 3 đến 5 tháng, với sự nỗ lực của cả cô và trò, 49 lưu học sinh bao gồm: 32 lưu học sinh Nhật Bản, 11 lưu học sinh Thái Lan và 6 lưu học sinh đến từ các nước khác đã hoàn thành khóa học cơ bản về Tiếng Anh, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

Trong số 49 lưu học sinh, có 32 sinh viên đến từ Trường Đại học Asia – Nhật Bản đã tham gia chương trình học song ngữ cả Tiếng Anh và Tiếng Việt cùng lúc. Điều đặc biệt là với tình yêu đất nước và con người Việt Nam và mong muốn tìm được công việc phù hợp liên quan đến tiếng Việt, các lưu học sinh đã hoàn thành chương trình học bằng một kết quả rất tốt. “Chúng em đến Trường Đại học Hà Nội và học tiếng Việt từ tháng 8/2018 và đăng ký tham gia khóa học. Được sự hướng dẫn của các thầy cô giáo khoa Việt Nam học, chúng em đã có những buổi học tiếng Việt vô cùng thú vị. Phát âm tiếng Việt rất khó nhưng nhờ luyện tập hàng ngày nên hiện nay chúng em đã có thể giao tiếp bằng những câu đơn giản. Những lưu học sinh như em nhớ  mãi những giờ lên lớp, những tình cảm mà các thầy cô và các bạn sinh viên Việt Nam đã dành cho mình”, sinh viên Koki Maehara đến từ Nhật Bản chia sẻ.

Đối với 11 lưu học sinh năm thứ hai của Trường Đại học Srinakharinwirot - Thái Lan, chương trình học trong thời gian 4 tháng tại Trường ĐH Hà Nội đầy thử thách với các môn học tiếng Việt chuyên ngành khó như tiếng Việt nâng cao, tiếng Việt du lịch, tiếng Việt thương mại, tiếng Việt qua các phương tiện truyền thông… Tuy nhiên, các thầy cô đã xây dựng cho các em một lịch trình học tập tương đối nghiêm khắc với những buổi thảo luận nhóm, những buổi tập làm hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh hay những buổi thuyết trình về những chính sách đối ngoại, kinh tế. Và kết quả học tập đã phản ánh đúng sự nỗ lực của các em: 10/11 sinh viên đạt kết quả học tập cao.

Phát biểu tại lễ bế giảng, TS Nguyễn Thị Thanh Xuân cho biết: “Gần 4 tháng học tiếng Việt là khoảng thời gian quá ngắn để các em có thể giao tiếp được với người Việt một cách thành thạo. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng các em đã được cung cấp một nền tảng kiến thức cơ bản về tiếng Việt và hiểu phần nào cuộc sống, con người Việt. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho các em khi tham gia thực tập tại một số doanh nghiệp hay vững tin hơn để tiếp tục những khóa học tiếng Việt sau này”.

181126 VNH 01

181126 VNH 02

181126 VNH 03

181126 VNH 04