logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội với chương trình hướng nghiệp cho học sinh THPT

Nhận rõ giá trị của giáo dục hướng nghiệp đối với sự phát triển của xã hội, sáng ngày 3/12, Trường Đại học Hà Nội (HANU) phối hợp với Trường THPT Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức buổi hướng nghiệp cho các em học sinh của trường. Công tác hỗ trợ này không những giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về Trường Đại học Hà Nội mà thông qua đó các em sẽ có thêm sự hiểu biết về ngành học, khả năng, năng lực của bản thân,… từ đó các em chọn được ngành nghề phù hợp.

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của xã hội và việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng. Tại buổi hướng nghiệp, thầy Ngô Xuân Hiếu – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên và quan hệ doanh nghiệp đã khơi gợi những tìm tòi, sở thích, tính cách và đam mê của học sinh THPT nhằm giúp các em có những lựa chọn tốt cho nghề nghiệp của mình trong tương lai. 

“Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để các em được tham gia vào các hoạt động hướng nghiệp, hoạt động xã hội nhằm bước đầu hình thành năng lực, sở thích nghề nghiệp. Đồng thời giúp các em tự quyết định nghề nghiệp tương lai trên cơ sở tiếp xúc, phân tích có khoa học về kiến thức, thái độ, kỹ năng của bản thân và nhu cầu của thị trường lao động để chọn được ngành nghề phù hợp cho tương lai...” Thầy Nguyễn Duy Nghĩa - Hiệu trưởng trường THPT Cao Phong chia sẻ.

Tạ Ngọc Ánh – Lớp 12A3, Trường THPT Cao Phong cho biết, đây là lần đầu tiên em được tiếp cận với chương trình hướng nghiệp của một Trường Đại học. “Qua buổi hướng nghiệp hôm nay, em thấy mình mở mang nhiều hiểu biết về nghề nghiệp, về các lĩnh vực ngành nghề lao động cũng như khám phá được tiềm năng của bản thân. Em thấy rất thích thú với hoạt động giao lưu này và sẽ cố gắng phấn đấu để được trở thành sinh viên của Trường Đại học Hà Nội”, Ánh bày tỏ ước mơ của mình.

Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, Trường Đại học Hà Nội hy vọng những chương trình hỗ trợ tư vấn của nhà trường sẽ giúp các em học sinh THPT không còn quá lúng túng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học. Từ đó, các em có những lựa chọn chính xác trong việc chọn ngành học, tạo bước chuẩn bị vững vàng cho tương lai.

181203 tu van cao phong 01

181203 tu van cao phong 02

181203 tu van cao phong 03