logo
EN
VN

Họp kỹ thuật chuẩn bị tổ chức Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội 2019

HANU - Sáng ngày 10/4, Ban tổ chức Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội đã tổ chức họp kỹ thuật để chuẩn bị khai mạc giải đấu bắt đầu từ ngày 17/4 tại Trường ĐH Hà Nội.

Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội là một hoạt động thường niên do Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp TP Hà Nội tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng; tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh của sinh viên. Đây là một giải đấu có chất lượng, được đông đảo các trường đại học và cao đẳng trong địa bàn TP Hà Nội đăng ký tham gia hàng năm.

Ông Trần Huy Quang - Tổng Thư ký Đại diện Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp TP Hà Nội đã đến dự phiên họp và chúc mừng các đội đã đăng ký tham gia giải đấu. Giải đấu này là sự kiện mở màn cho các hoạt động thể dục thể thao do Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp TP Hà Nội tổ chức trong năm. Ông Trần Huy Quang mong muốn các trường đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thể dục thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đối với giải đấu, các đội tham gia cần thực hiện nghiêm túc các quy định của Ban tổ chức và Điều lệ giải đã được thông qua, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sinh viên.

Ông Trần Thanh Tùng, Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng Bộ môn Giáo dục Thể chất và Quốc phòng – Trường Đại học Hà Nội cho biết, Giải đấu năm nay được Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp TP Hà Nội và Trường Đại học Hà Nội phối hợp tổ chức. Hoạt động này hướng tới chào mừng 44 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Hà Nội (1959 – 2019). Tham dự giải thi đấu năm nay có 20 đội nam và 13 đội nữ. Các đội nam được chia thành 4 bảng đấu và 3 bảng đấu dành cho các đội nữ.

Tại phiên họp kỹ thuật, đại diện Ban tổ chức và đại diện các trường có đội đăng ký thi đấu đã thống nhất và thông qua điều lệ giải. Để giải đấu được tổ chức thành công, những nội dung như cơ cấu giải thưởng, đối tượng và điều kiện tham gia thi đấu, thể thức và quy định khi thi đấu được Ban tổ chức nêu, quán triệt một cách cụ thể để các đội nắm rõ, thực hiện. Về điều kiện ăn ở, đi lại của các đội cũng được Ban tổ chức giải đấu quan tâm và hỗ trợ các trường nếu gặp khó khăn.

Lịch thi đấu Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17 - 23/4/2019 tại sân vận động Trường Đại học Hà Nội. Tổng số trận đấu của giải là 72 trận, trong đó có 45 trận thi đấu của nam và 27 trận thi đấu của nữ. Kết thúc giải, các đội vô địch nội dung của nam và nữ sẽ được nhận cúp, cờ, huy chương và tiền thưởng. Các đội đạt giải Nhì và Ba cũng sẽ nhận được các phần thưởng tương ứng gồm cờ, huy chương và tiền thưởng.

 190410 bong chuyen 01

190410 bong chuyen 02

Ông Trần Huy Quang - Tổng Thư ký Đại diện Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp TP Hà Nội đã đến dự phiên họp và chúc mừng các đội đã đăng ký tham gia giải đấu

190410 bong chuyen 03

190410 bong chuyen 04