logo
EN
VN

Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Hà Nội nhiệm kỳ 2018 - 2023

HaNU - Sáng ngày 15/8, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Đại học Hà Nội và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hà Nội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đến dự buổi Lễ có GS. Lê Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Trần Văn Thịnh, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng ban Cán sự Đảng - Bộ GD&ĐT; đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học và cao đẳng Hà Nội; đại diện các trường đại học trên địa bàn Tp.Hà Nội; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường các nhiệm kỳ; Thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Hà Nội; Ban Chấp hành Đảng bộ; Ban Giám hiệu, các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị và đại diện cán bộ và giảng viên, sinh viên trong toàn Trường.

Phát biểu chúc mừng Hội đồng Trường ĐH Hà Nội và giao nhiệm vụ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS. Lê Thị Thanh Nhàn nhấn mạnh, “Thiết chế Hội đồng trường có ảnh hưởng mang tính quyết định đến sự thành bại của tiến trình tự chủ đại học, tôi đề nghị Hội đồng Trường Đại học Hà Nội nhiệm kỳ 2018 – 2023 và đồng chí Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Ngọc Thạch thực hiện tốt trọng trách của Hội đồng trường được quy định tại Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Trường ĐH Hà Nội, phát triển xứng tầm với sứ mạng mà Nhà trường đã đề ra, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của cả nước. 

Tôi tin tưởng Hội đồng trường Trường ĐH Hà Nội và đồng chí tân Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Phạm Ngọc Thạch sẽ thực hiện tốt vai trò quản trị trong tự chủ đại học cùng với Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường đoàn kết xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với nhiệm vụ được giao, quy hoạch phát triển Nhà trường thành một trường đại học đẳng cấp trong khu vực và quốc tế”.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Phạm Ngọc Thạch cho biết “Trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai, trong bối cảnh thực hiện tự chủ đại học, và theo Luật Giáo dục Đại học sửa đổi, thiết chế Hội đồng trường có một vai trò hết sức quan trọng. Hội đồng trường là tổ chức quản trị quyết định các vấn đề mang tính chiến lược về định hướng phát triển, về tổ chức - nhân sự, tài chính, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và những vấn đề quan trọng khác của Trường.

Được nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng trường, đối với cá nhân tôi là một vinh dự to lớn đồng thời cũng là trách nhiệm và áp lực công việc không nhỏ. Là một người đã từng học tập, giảng dạy và đảm nhiều nhiều chức vụ khác nhau của Trường, tôi xin hứa sẽ cùng các thành viên trong Hội đồng trường phát huy thế mạnh của mình hoạt động có hiệu quả, hoàn thành các trách nhiệm, quyền hạn đã được quy định tại Luật giáo dục Đại học sửa đổi. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, tập thể Ban Giám hiệu, trực tiếp là cá nhân đồng chí Hiệu trưởng tiếp tục phát huy những thành quả các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã xây dựng trong thời gian qua, thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược của Trường ĐHHN, vì lợi ích của tập thể giảng viên, viên chức, người lao động và người học “.

Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng trường Trường Đại học Hà Nội gồm 15 thành viên, gồm có:

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

Chức danh

Đơn vị công tác

Ghi chú

 

I. Chủ tịch Hội đồng trường (01 người)
1
Phạm Ngọc Thạch
Tiến sĩ
Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc
Đảng ủy viên
Trung tâm Khảo thí, Trường Đại học Hà Nội

 

II. Thành viên là đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (01 người)
2
Phạm Quang Hưng
PGS-Tiến sĩ
Cục trưởng
Bí thư Đảng ủy
Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ GD&ĐT
 
 

II. Thành viên đương nhiên (04 người)
3
Nguyễn Văn Trào
PGS-Tiến sĩ
Hiệu trưởng
Bí thư Đảng ủy
Phòng Hành chính Tổng hợp, Trường Đại học Hà Nội
 
 

4
Nguyễn Thị Cúc Phương
Tiến sĩ
Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng
Phó Bí thư Đảng ủy
Phòng Truyền thông, Trường Đại học Hà Nội

 

5
Hoàng Thu Hằng
Thạc sĩ
Giám đốc
Chủ tịch Công đoàn Trường
Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Hà Nội
 
 

6
Vương Thị Thu Hằng
Thạc sĩ
Chuyên viên
Bí thư Đoàn TNCSHCM
Phòng Hành chính Tổng hợp, Trường Đại học Hà Nội
 
 

IV. Thành viên bầu là đại diện giảng viên (05 người)
7
Nguyễn Tiến Dũng
Thạc sĩ
Q. Trưởng phòng
Bí thư Chi bộ
Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Hà Nội
 
 

8
Trần Văn Công
Tiến sĩ
Trưởng khoa
Bí thư Chi bộ
Khoa tiếng Pháp, Trường Đại học Hà Nội
 
 

9
Hoàng Gia Thư
Tiến sĩ
Trưởng khoa
Chi ủy viên
Khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch, Trường ĐH Hà Nội
 
 

10
Đoàn Quang Trung
Thạc sĩ
Q. Trưởng khoa
Bí thư Chi bộ
Khoa tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội
 
 

11
Nghiêm Hồng Vân
Tiến sĩ
Trưởng khoa
Chi ủy viên
Khoa tiếng Nhật, Trường Đại học Hà Nội
 

 

V. Thành viên ngoài Trường (04 người)
12
Ngọ Duy Hiểu
Thạc sĩ
Phó Chủ tịch
 
Tổng Liên đoàn Lao động VN; Hội đồng Lương quốc gia
Đại biểu Quốc hội
 

13
Nguyễn Đắc Hưng
Tiến sĩ
Vụ trưởng
 
Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề, Ban Tuyên Giáo Trung ương
 
 

14
Lê Quang Long
Cử nhân
Phó trưởng Ban
Phó Bí thư Đảng ủy
Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội
 

 

15
Nguyễn Hải Long
Thạc sĩ
Phó Tổng giám đốc
 
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 
 

 190815 Hoi dong truong_01

 190815 Hoi dong truong_02

 190815 Hoi dong truong_03

Đại diện Vụ Tổ chức cán Bộ - Bộ GD&ĐT, ông Vũ Đăng Thạnh công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường Trường ĐH Hà Nội và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hà Nội nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

 190815 Hoi dong truong_04

GS. Lê Thị Thanh Nhàn Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thiết chế Hội đồng trường có ảnh hưởng mang tính quyết định đến sự thành bại của tiến trình tự chủ đại học, tôi đề nghị Hội đồng Trường Đại học Hà Nội nhiệm kỳ 2018 – 2023 và đồng chí Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Ngọc Thạch thực hiện tốt trọng trách của Hội đồng trường được quy định tại Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Trường ĐH Hà Nội.

 190815 Hoi dong truong_05

 190815 Hoi dong truong_06

 190815 Hoi dong truong_07

Tân Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Ngọc Thạch: Được nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng trường, đối với cá nhân tôi là một vinh dự to lớn đồng thời cũng là trách nhiệm và áp lực công việc không nhỏ. Là một người đã từng học tập, giảng dạy và đảm nhiều nhiều chức vụ khác nhau của Trường, tôi xin hứa sẽ cùng các thành viên trong Hội đồng trường phát huy thế mạnh của mình hoạt động có hiệu quả, hoàn thành các trách nhiệm, quyền hạn đã được quy định tại Luật giáo dục Đại học sửa đổi. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, tập thể Ban Giám hiệu, trực tiếp là cá nhân đồng chí Hiệu trưởng tiếp tục phát huy những thành quả các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã xây dựng trong thời gian qua, thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược của Trường ĐHHN, vì lợi ích của tập thể giảng viên, viên chức, người lao động và người học.

 190815 Hoi dong truong_08

Đ/c Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học và cao đẳng Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Ngọc Thạch

 190815 Hoi dong truong_09

Ban Giám hiệu chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Ngọc Thạch

 190815 Hoi dong truong_10

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cùng các thầy nguyên là lãnh đạo Nhà trường chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Ngọc Thạch

 190815 Hoi dong truong_11

Các đ/c nguyên là lãnh đạo Nhà trường cùng Hội đồng trường chụp ảnh lưu niệm

 190815 Hoi dong truong_12

Đ/c Tôn Quang Hòa Trưởng phòng TCCB đọc lời dẫn cho buổi Lễ

 190815 Hoi dong truong_13

Đại diện các đơn vị trong toàn Trường tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng trường

 190815 Hoi dong truong_14

 190815 Hoi dong truong_15