logo
EN
VN

Chương trình Gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn – Những câu chuyện của lịch sử mang giá trị hiện tại và mai sau

HANU - Nhân dịp chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, ngày 01/11/2019, Công đoàn Trường đã tổ chức chương trình gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn. Chương trình này có ý nghĩa tri ân các thầy cô, những người đã có những đóng góp lớn lao trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường nói chung và công tác Công đoàn nói riêng.

Phát biểu trước những thầy cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường, cán bộ lãnh đạo Công đoàn nhiều thế hệ, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào thay mặt lãnh đạo Nhà trường cũng như Công đoàn Trường bày tỏ lòng biết ơn, Hiệu trưởng nói “Khối đại đoàn kết của Trường Đại học Hà Nội ngày hôm nay có được là thành quả của nhiều thế hệ cán bộ công đoàn. Là những người tiếp nối truyền thống ấy, chúng em rất biết ơn và trân trọng những thành quả đó. Sự hợp lực của khối đại đoàn kết sẽ là điểm tựa để Nhà trường tiếp tục thăng hoa, phát triển, kiến tạo tầm vóc HANU. 

Các thế hệ cán bộ công đoàn Nhà trường vô cùng thân thiết, yêu mến Nhà trường, lan tỏa các giá trị nhân văn của mình cho tất cả các thành viên của Công đoàn. Vì vậy, Trường Đại học Hà Nội không khác, luôn luôn riêng, có bản sắc, bản ngã và thẳng tiến để hội nhập toàn cầu. Thế hệ Công đoàn hiện nay xin phép được tiếp tục kế tiếp sự lãnh đạo của các cán bộ lãnh đạo Công đoàn đi trước để sao cho Trường Đại học Ngoại ngữ xưa, Trường Đại học Hà Nội ngày nay vẫn luôn là mái nhà chung của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên”.

Tiếp lời Hiệu trưởng, đại diện cho BCH Công đoàn Trường, TS. Nguyễn Tiến Dũng Chủ tịch Công đoàn Trường cũng đã có những tâm sự với các thầy cô “Năm 2019 là một dấu mốc thời gian đặc biệt ý nghĩa đối với Trường Đại học Hà Nội bởi năm nay Nhà trường kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường đã và đang có nhiều hoạt động với nhiều chương trình giao lưu, kết nối các thế hệ thày và trò …. Trong không khi hân hoan đón mừng sự kiện 60 năm thành lập Trường, ngày hôm nay CĐ Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt này với mong muốn có thêm một cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo thế hệ đương nhiệm với các thế hệ lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ. 

Chương trình này sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ đối với mỗi người chúng ta, những kỷ niệm được sẻ chia hôm nay sẽ là những hồi ức đẹp, là chất keo kết dính các thế hệ cán bộ Nhà trường vì sự vững mạnh của Công đoàn, vì sự phát triển của Trường Đại học Hà Nội”.

Sau những lời chia sẻ, tâm sự của Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn Trường, Ban Tổ chức đã mời các thầy cô nguyên là cán bộ, lãnh đạo tổ chức Công đoàn Trường cùng ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ, những ký ức của một thời khó khăn, vất vả xưa kia.

Những câu chuyện từ thời bao cấp, một thời vươn lên từ gian khó đã được các thầy cô kể ra với nhiều cung bậc cảm xúc, giúp cho những người tham dự như được trở về với ký ức thuở nào. Câu chuyện về những lần đi mua từng cân khoai, cân sắn, cân gạo, từng mảnh vải để về chia cho cán bộ, giảng viên Nhà trường đã làm cho thế hệ cán bộ giảng viên hiện tại xúc động, biết ơn và tự hào khi được kế thừa một ngôi trường đầy ắp những giá trị nhân văn cao cả và đầy tình người như thế. 

Chương trình với đầy ắp những sự kiện được kể ra, trải dài gần như xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường đã trở thành nhịp nối giúp thế hệ cán bộ, giảng viên của Nhà trường hiện tại hiểu thêm hơn về quá khứ, biết trân trọng, gìn giữ và phát triển những giá trị mà mình được kế thừa. 

Thay cho lời kết, lời cảm ơn sâu sắc tới tất các thế hệ cán bộ, giảng viên các thời kỳ đã làm nên Trường Đại học Hà Nội ngày nay, tác giả bài viết xin trích lại lời phát biểu của PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Nhà trường “Là những người tiếp nối truyền thống ấy, chúng em rất biết ơn và trân trọng những thành quả đó. Sự hợp lực của khối đại đoàn kết sẽ là điểm tựa để Nhà trường tiếp tục thăng hoa, phát triển, kiến tạo tầm vóc HANU”.

191101 gap go can bo cong doan 1

191101 gap go can bo cong doan 2

191101 gap go can bo cong doan 3

191101 gap go can bo cong doan 4

191101 gap go can bo cong doan 5

191101 gap go can bo cong doan 6

191101 gap go can bo cong doan 7

191101 gap go can bo cong doan 8

191101 gap go can bo cong doan 9

191101 gap go can bo cong doan 11

191101 gap go can bo cong doan 13

191101 gap go can bo cong doan 14

191101 gap go can bo cong doan 15