logo
EN
VN

Ấm áp tình đồng nghiệp trong buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020

HANU - Bánh xe luân hồi của thời gian vô tình trôi qua, hết hạ rồi sang thu, hết đông thì xuân tới. Và theo thông lệ, mỗi mùa xuân đến, trong niềm vui hân hoan chào đón năm mới, tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hà Nội luôn nhớ tới những thế hệ nguyên lãnh đạo, cán bộ, giảng viên từng cống hiến cho sự nghiệp của Nhà trường. Đạo lý sống “Uống nước nhớ nguồn” đó được duy trì như một truyền thống tốt đẹp của Nhà trường trong bao năm qua. Để tỏ lòng tri ân với các thế hệ từng công tác tại Nhà trường nay đã nghỉ hưu, ngày 11/01/2020, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS Phạm Ngọc Thạch – Chủ tịch Hội đồng trường và các đồng chí là lãnh đạo tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo các cán bộ hưu trí các thế hệ của Nhà trường.

Nhân buổi gặp mặt quan trọng và ý nghĩa này, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào vinh dự và tự hào được thay mặt cho tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hà Nội báo cáo với các thế hệ cán bộ, giảng viên hưu trí về những hoạt động, thành tích của Nhà trường đạt được trong một năm qua. Tại thời khắc này, Hiệu trưởng cũng như các cán bộ, giảng viên Nhà trường vẫn còn nguyên vẹn niềm vui hân hoan, sự tự hào về mái trường mang tên Trường Đại học Hà Nội. Bởi lẽ, năm 2019 đã ghi một dấu mốc quan trọng trên dòng chảy lịch sử của con thuyền HANU. Nhờ sự ủng hộ của tất cả các thầy, các cô Nhà trường đã tổ chức thành công một sự kiện vô cùng ý nghĩa – Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển của Nhà trường. Sự kiện đã có một tiếng vang lớn, được đánh giá cao không chỉ là chất lượng sự kiện mà còn góp phần khẳng định thương hiệu HANU tiếp tục bay xa. 

Những thành tựu mà Nhà trường thực hiện trong năm 2019 có thể đúc kết ở ba từ “Kết nối – Chia sẻ - Tôn vinh”. Tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường đã làm rất tốt, đạt được kết quả vẻ vang ở cả ba lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học và phụng sự cộng đồng. Tiềm lực tài chính của Nhà trường ổn định, vững mạnh là tiền đề cho hoạt động chuyên môn phát triển rực rỡ. Những thành tựu đó đã được lãnh đạo các cấp như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng uỷ khối các trường ĐHCĐ Hà Nội… ghi nhận, dành cho Nhà trường những danh hiệu, phần thưởng xứng đáng. 

Trên niềm vui hân hoan đó, Nhà trường cam kết với các thế hệ cán bộ, giảng viên sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được và làm tốt vai trò là cơ sở đào tạo đã được xã hội ủy thác; tiếp tục phát huy giá trị mà thế hệ các thầy, các cô là những người đi trước ký thác cho thế hệ hậu bối, sớm đưa Trường Đại học Hà Nội trở thành một Đại học Hà Nội. Hiệu trưởng hy vọng rằng, mùa xuân năm tới khi các thầy, các cô là cán bộ, giảng viên hưu trí tới Trường, Nhà trường sẽ tự hào được thưa lại rằng, năm học vừa qua lại tiếp tục phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Xuân Canh Tý dường như đang gõ cửa nhịp xuân ở khắp mọi nhà, nhân dịp này thay mặt cho tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hà Nội, Hiệu trưởng gửi tới các cán bộ, giảng viên hưu trí lời chúc sức khỏe vô lượng, niềm vui dạt dào và thật nhiều thành tựu.

Buổi gặp mặt cán bộ hưu trí không chỉ là truyền thống tốt đẹp, là sự thể hiện tấm lòng tri ân của Nhà trường mà còn là cơ hội hiếm hoi để các thế hệ cán bộ hưu trí được gặp gỡ, được ôn lại những kỷ niệm xưa, được chia sẻ với nhau những câu chuyện hiện tại… Có thầy cô tóc đã bạc hơn nhiều, bàn tay run run nắm chặt cây gậy để vững bước đi, có thầy cô mắt đã kém hơn phải mất nhiều thời gian mới nhận ra nhau. Nhưng được gặp nhau, được hàn huyên tâm tình giữa không khí mùa xuân tràn đầy sự sống, giữa tình đồng nghiệp gắn kết nhiều thế hệ xưa và nay trong từng bài ca, điệu vũ đã mang đến cảm giác dường như ai cũng đang trẻ lại. Trường Đại học Hà Nội có biết bao trang sử đẹp, nhưng có lẽ đẹp nhất là trang sử về tình đồng nghiệp gắn kết bền chặt, ấm áp chân thành. Và chính nhờ trang sử đẹp nhất này sẽ lại viết tiếp nên những trang sử mới vinh quang và tự hào trong vòng đời hoa giáp thứ hai của Nhà trường.

200111 gap mat huu tri_01

Tại thời khắc này, các cán bộ, giảng viên Nhà trường vẫn còn nguyên vẹn niềm vui hân hoan, sự tự hào về mái trường mang tên Trường Đại học Hà Nội. Bởi lẽ, năm 2019 đã ghi một dấu mốc quan trọng trên dòng chảy lịch sử của con thuyền HANU. Nhờ sự ủng hộ của tất cả các thầy, các cô Nhà trường đã tổ chức thành công một sự kiện vô cùng ý nghĩa – Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển của Nhà trường. Sự kiện đã có một tiếng vang lớn, được đánh giá cao không chỉ là chất lượng sự kiện mà còn góp phần khẳng định thương hiệu HANU tiếp tục bay xa - PGS-TS Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí.

200111 gap mat huu tri 02

200111 gap mat huu tri_05

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào trao quà của Nhà trường cho Ban liên lạc Hội hưu trí.

200111 gap mat huu tri 04

200111 gap mat huu tri_03

TS Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn Trường trao quà của BCH Công đoàn Trường cho đại diện Ban liên lạc Hội hưu trí.

200111 gap mat huu tri 06

Về dự Buổi gặp mặt, còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường các thế hệ.

200111 gap mat huu tri 07

Ông Lê Đức Mẫn – Trưởng ban liên lạc Hội hưu trí báo cáo các hoạt động trong năm vừa qua của Hội.

200111 gap mat huu tri 08

200111 gap mat huu tri 09

200111 gap mat huu tri 10

200111 gap mat huu tri 11

200111 gap mat huu tri 12

200111 gap mat huu tri 13

200111 gap mat huu tri 14

200111 gap mat huu tri 15

200111 gap mat huu tri 16

200111 gap mat huu tri 17

200111 gap mat huu tri 18

200111 gap mat huu tri 19

200111 gap mat huu tri 20

200111 gap mat huu tri 21

200111 gap mat huu tri 22

200111 gap mat huu tri 23