HANU - Ngày 31 tháng 7 năm 2020, tại Trường Đại học Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cùng với sự tham dự của hơn 200 cán bộ, chuyên viên của Bộ và của các trường đại học được Bộ ủy quyền tham gia công tác thanh tra.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã yêu cầu công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó có công tác thanh tra chấm thi phải hết sức nghiêm túc, đảm bảo thực hiện đúng quy chế, quy định. Thứ trưởng yêu cầu Hội nghị tổ chức tập huấn công tác thanh tra chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đảm bảo đúng nội dung, hướng dẫn đầy đủ cách thức tiến hành thanh tra cũng như những tình huống gặp phải trong quá trình thanh tra chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sau chỉ đạo của Thứ trưởng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Văn Trào đại diện đơn vị tổ chức Hội nghị cũng đã phát biểu và gửi lời chúc tới các đại biểu tham dự Hội nghị hoàn thành tốt nhiệm vụ thanh tra công tác chấm thi mà Bộ giao cho.

Hội nghị đã được lắng nghe các báo cáo viên thuộc Thanh tra Bộ hướng dẫn công tác tổ chức thanh tra/kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và phổ biến tài liệu về thanh tra chấm thi; Hướng dẫn quy trình tổ chức và hoạt động của Đoàn thanh tra công tác chấm thi.

Kết thúc nội dung tập huấn, Hội nghị sẽ tổ chức thảo luận, hướng dẫn và đánh kết quả tập huấn đối với các thành viên tham gia vào buổi chiều cùng ngày. Sau khi đạt yêu cầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo căn cứ kết quả đánh giá để phê duyệt chính thức các thành viên tham gia Đoàn thanh tra chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT trên phạm vi cả nước diễn ra vào tháng 8 năm 2020.

200731 Tap huan thanh tra_01

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

200731 Tap huan thanh tra_02

200731 Tap huan thanh tra_03

Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Văn Trào đại diện đơn vị tổ chức Hội nghị phát biểu và gửi lời chúc tới các đại biểu tham dự Hội nghị hoàn thành tốt nhiệm vụ thanh tra công tác chấm thi mà Bộ giao cho.

200731 Tap huan thanh tra_05

Báo cáo viên thuộc Thanh tra Bộ hướng dẫn công tác tổ chức thanh tra/kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và phổ biến tài liệu về thanh tra chấm thi; Hướng dẫn quy trình tổ chức và hoạt động của Đoàn thanh tra công tác chấm thi.

200731 Tap huan thanh tra_04