logo
EN
VN

Chương trình “Ân nghĩa khắc ghi – Mùa thi tỏa sáng” vinh danh thủ khoa tại Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa

HANU - Để lập nghiệp và thành công trong tương lai, mỗi người có những con đường khác nhau. Nhưng lập nghiệp bằng con đường học vấn, vào đại học là con đường mà hầu hết các em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT lựa chọn. Lê Ngọc Trâm, cựu sinh viên lớp 12N1 Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) không chỉ nỗ lực cố gắng để trở thành sinh viên của Trường Đại học Hà Nội mà em còn là một trong 25 thủ khoa các ngành đang đào tạo tại Trường.

201130 vinh danh thu khoa Italia_01

Với số điểm xét tuyển 34,2 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2), Lê Ngọc Trâm trở thành thủ khoa ngành Ngôn ngữ Italia. Để ghi nhận những nỗ lực cố gắng của em Lê Ngọc Trâm cũng như tri ân các thầy, cô giáo đã dậy dỗ em trong những năm học cấp ba, ngày 30/12/2020, Trường Đại học Hà Nội đã phối hợp với Trường THPT Phan Huy Chúc - Đống Đa tổ chức chương trình “Ân nghĩa khắc ghi – Mùa thi tỏa sáng”. Tham dự chương trình có các thầy, cô là lãnh đạo đại diện của Trường Đại học Hà Nội và các thầy, cô, các em học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.

Phát biểu tại chương trình, thầy Trần Anh Tuấn đại diện cho Trường Đại học Hà Nội đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa. Nhà trường đã không chỉ đào tạo nên một trong những thủ khoa cho Trường Đại học Hà Nội mà còn phối hợp chuẩn bị rất chu đáo để tổ chức chương trình ngày hôm nay. “Uống nước nhớ nguồn” đó vừa là đạo lý, lẽ sống tốt đẹp của dân tộc ta cũng là phương châm của Trường Đại học Hà Nội. Thông qua chương trình vinh danh thủ khoa ngày hôm nay, Trường Đại học Hà Nội mong muốn tạo cơ hội cho em Lê Ngọc Trâm được quay trở về mái trường cấp ba nơi em đã học tập và trưởng thành để cảm tạ, tri ân các thầy, cô giáo đã nhiệt tình hỗ trợ, dìu dắt em nên người; cũng là cơ hội để Trường Đại học Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn đối với các trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, nơi đã ươm mầm, đào tạo nên một trong các thủ khoa cho Nhà trường, là cơ sở tiền đề cho hoạt động đào tạo của Nhà trường sau này gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.

201130 vinh danh thu khoa Italia_02

Đồng thời thông qua chương trình, Trường Đại học Hà Nội hy vọng có thể tạo thêm động lực, truyền cảm hứng cho các em học sinh các khóa tiếp theo luôn nỗ lực cố gắng vươn lên để đạt được kết quả học tập như em Lê Ngọc Trâm, làm rạng danh cho gia đình cũng như cho mái trường nơi các em học tập.

Thay mặt cho các thầy, cô Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm bày tỏ niềm vinh dự khi được Trường Đại học Hà Nội lựa chọn để tổ chức chương trình vinh danh thủ khoa cho một trong những học sinh trưởng thành từ Trường. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất lớn nhằm động viên, khích lệ tinh thần và khơi dậy ý chí nỗ lực phấn đấu của tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa để tiếp tục hoạt động dạy và học, đạt được những thành tích học tập tốt hơn nữa. Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm cũng gửi tới em Lê Ngọc Trâm những lời nhắn nhủ sâu sắc, mong em tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trên giảng đường đại học của Trường Đại học Hà Nội để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường cũng như những giá trị mà Trường Đại học Hà Nội đã trao gửi cho em ngày hôm nay.

201130 vinh danh thu khoa Italia_06

Em Lê Ngọc Trâm rất xúc động khi được trở về mái trường cấp ba thân yêu, được gặp lại các thầy, cô giáo đã gắn bó và truyền dạy cho em nhiều kiến thức bổ ích, nhiều bài học làm người quý giá. Để có được thành tích và niềm tự hào như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân, còn nhờ một phần lớn công lao dạy dỗ của các thầy, cô giáo Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa.

Nhân dịp này, em Lê Ngọc Trâm xin được bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy, cô tại Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đã không quản ngại khó khăn để theo sát những bước trưởng thành của em trong 3 năm học vừa qua. Đồng thời, mượn một câu nói nổi tiếng “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận” của nhà văn Nikolai Alexeevich Ostrovsky trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy”, Lê Ngọc Trâm nhắn nhủ tới các em học sinh khóa sau hãy tự tin thắp sáng ước mơ và không ngừng nỗ lực để chinh phục được ước mơ đó, giống như con đường em đã lựa chọn và chinh phục để trở thành sinh viên của Trường Đại học Hà Nội.

Đây là chương trình vinh danh thủ khoa thứ 3 của Trường Đại học Hà Nội và cũng là chương trình cuối cùng kết thúc hoạt động vinh danh thủ khoa năm học 2020-2021 của Nhà trường.

201130 vinh danh thu khoa Italia_04