logo
EN
VN

Giải bóng đá kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ

Sáng ngày 19/12/2020, tại Sân vận động Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá Pháp ngữ dành cho sinh viên nói tiếng Pháp đến từ các trường đại học tại Hà Nội nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ. Sự kiện này là hoạt động cuối cùng, khép lại chuỗi các hoạt động được tổ chức tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ (1970 - 2020). Giải thi đấu do Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp với Trường Đại học Hà Nội, Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles và Vietnam Asia Sports tổ chức nhằm hướng tới tạo cơ hội giao lưu, kết nối, đồng thời khơi dậy tinh thần thể dục - thể thao trong cộng đồng Pháp ngữ. Sự tham gia của 16 đội bóng sinh viên đến từ 10 trường đại học minh chứng cho sự sống động của cộng đồng Pháp ngữ tại Hà Nội, thể hiện mong muốn chung sống và chia sẻ những giá trị của Cộng đồng Pháp ngữ. Nó thể hiện sức mạnh của sinh viên Pháp ngữ, sự năng động và tinh thần đoàn kết của các em. Qua giải bóng đá này, chúng ta có thể khẳng định rằng Pháp ngữ tại Hà Nội không chỉ là đào tạo, nghiên cứu mà còn là tinh thần thể thao.

Trường Đại học Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển

Ngày 18/11/2019, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1959 – 2019). Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, các cơ quan Trung ương và địa phương; các đơn vị đối tác; các vị khách quốc tế; các thầy, cô là lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo Trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Trường; các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế.

10 lý do nên chọn chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành - Đại học IMC KREMS – Áo

Trường Đại học Hà Nội nằm trong top những trường luôn đi tiên phong trong việc đưa các chương trình đào tạo liên kết quốc tế về Việt Nam, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giỏi cả chuyên môn và ngoại ngữ, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập trong môi trường chất lượng quốc tế với chi phí thấp.
Từ năm 2013, Trường Đại học Hà Nội hợp tác với Trường Đại học IMC FH Krems (Áo) tuyển sinh chương trình Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành. Kể từ khi triển khai tuyển sinh, chương trình này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các em thí sinh và các bậc phụ huynh. Đã có hàng trăm em đã và đang theo học chương trình này tại Trường Đại học Hà Nội.
Xin giới thiệu với các em thí sinh và các bậc phụ huynh 10 lý do vì sao lại chọn học chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành - Đại học IMC KREMS thông qua video clip dưới đây.

Sinh viên Trường Đại học Hà Nội và sinh viên Trường ĐH Strasbourg của Pháp cùng làm báo về môi trường tại Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường ĐH Strasbourg của Pháp , hơn 50 sinh viên báo chí của Pháp và 30 sinh viên Khoa tiếng Pháp của Trường ĐH Hà Nội được chia thành 3 nhóm đã thực hiện các sản phẩm báo chí như báo viết, truyền hình và radio với chủ đề về môi trường.
Dự án đã mang đến cho các bạn sinh viên Pháp và Việt Nam một trải nghiệm mới mẻ và bổ ích. Xin mời quý vị và các bạn xem qua phóng sự truyền hình dưới đây.

Chuyên mục phụ